Trường THPT Thống Linh tổ chức cuộc thi “Rèn đức – Luyện tài” năm học 2015-2016

Thứ ba - 29/09/2015 10:25

Trường THPT Thống Linh tổ chức cuộc thi “Rèn đức – Luyện tài” năm học 2015-2016

Ngày 6 tháng 8 năm 2015 trường THPT Thống Linh đã xây dựng Kế hoạch số 40/KH-THPTTL , về việc tổ chức cuộc thi “Rèn đức – Luyện tài” cho học sinh toàn trường trong năm học 2015-2016.

          Đây là một trong số các hoạt động GDNGLL của nhà trường, ngoài việc tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, còn góp phần rèn luyện cho các em các kỹ năng sống cũng như vận dụng kiến thức đã học vào việc giải quyết các tình huống thực tiễn đặt ra.

img 0047

           Theo nội dung kế hoạch thì tất cả học sinh của 3 khối lớp đều được tham gia, mỗi em tham gia ít nhất 1 lần. Cuộc thi được tổ chức dưới sân cờ vào các tuần thứ 2,4 trong tháng.

      img 0049

         Cuôc thi được chi làm 2 phần thi.

         + Phần thi “Rèn đức” học sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi về nội quy trường, nội quy lớp học, truyền thống nhà trường, tổ chức bộ máy nhà trường, tiểu sử ông Thống Linh, các quy định của ngành GD đối với HS như: Thông tư 58 cách đánh giá HS, thông tư 08 hướng dẫn khen thưởng kỷ luật HS, …. Các quy định của pháp luật về ATGT, ANTT, an toàn sử dụng điện, ... Chuẩn mực đạo đức của người Việt Nam đặc biệt là đạo đức của người học sinh, người con, người cháu trong gia đình.

          + Phần thi “Luyện tài” Thi tìm hiểu về kiến thức văn hóa ở các bộ môn mà HS đã học.

          Dự kiến cuộc thi sẽ kéo dài đến cuối năm học, mỗi tuần thi BTC sẽ chọn ra những học sinh ưu tú nhất tham gia vào vòng thi chung kết tổ chức vào cuối năm học 2015-2016.

Tác giả bài viết: NVT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây