TRƯỜNG THPT THỐNG LINH TỔ CHỨC HỘI THI ẨM THỰC CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 2016

Chủ nhật - 20/11/2016 20:39

TRƯỜNG THPT THỐNG LINH TỔ CHỨC HỘI THI ẨM THỰC CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 2016

Chuột đồng, cá lóc nướng, lẩu cua đồng, lẩu mắm cá linh, chè hạt sen,...là những món ăn xuất hiện trong hội thi ẩm thực nhằm chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Thống Linh tổ chức chiều ngày 17 tháng 11 năm 2016. Hoạt động này vừa tạo ra hình thức sinh hoạt vui tươi, hấp dẫn, vừa tôn vinh những món ăn đặc sản của quê hương Đồng Tháp vừa thể hiện tấm lòng tri ân của các em học sinh của trường dâng tặng thầy cô giáo.

Chuột đồng, cá lóc nướng, lẩu cua đồng, lẩu mắm cá linh, chè hạt sen,...là những món ăn xuất hiện trong hội thi ẩm thực nhằm chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Thống Linh tổ chức chiều ngày 17 tháng 11 năm 2016.  Hoạt động này vừa tạo ra hình thức sinh hoạt vui tươi, hấp dẫn, vừa tôn vinh những món ăn đặc sản của quê hương Đồng Tháp vừa thể hiện tấm lòng tri ân của các em học sinh của trường dâng tặng thầy cô giáo.

          Tham gia hội thi, mỗi chi đoàn thực hiện một món ăn tự chọn, ngoài việc đáp ứng các tiêu chí về nội dung, hình thức, chất lượng sản phẩm còn phải tuân thủ việc vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ. Sau khi hoàn thành sản phẩm mỗi nhóm cử một đại diện thuyết trình về ý nghĩa của món ăn. Hầu hết các món ăn đều thể hiện rõ sự đầu tư công phu tỉ mỉ và cả tâm huyết của người thực hiện. 

Ba giải Nhất của từng khối lớp được trao về chi đoàn 12CB2 với món lẩu cá linh, 11CB2 với món chè hạt sen và 10CB9 với món ốc nhồi thịt.

Qua hội thi, ngoài việc được trổ tài nội trợ, học sinh còn được rèn luyện khả năng nói trước đám đông, khả năng xử lí tình huống từ đó góp phần giúp các em tự tin, tự lực để có những kỹ năng cần thiết nhằm tự phục vụ tốt cho bản thân.

Một số hình ảnh hội thi nấu ăn.

                                  

           

     Người viết: Trần Ngọc Quyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây