Khai mạc Kỳ thi Nghề phổ thông năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 10/04/2017 22:05

Khai mạc Kỳ thi Nghề phổ thông năm học 2016 - 2017

Thực hiện quyết định của Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, sáng nay, ngày 09/4/2017, trường THPT Thống Linh đã tổ chức khai mạc kỳ thi nghề phổ thông năm học 2016 - 2017.

Theo quyết định, bà Nguyễn Thị Đỗ Quyên - Hiệu trưởng trường THPT Trường Xuân làm Chủ tịch Hội đồng coi thi; ông Nguyễn Ngọc Trí Dũng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Châu Thành 2 và bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường THPT Thống Linh làm phó chủ tịch Hội đồng coi thi; ông Hồ Tiến Gặp – Thư ký HĐSP trường THPT Thống Linh làm TKHĐ coi thi.

Bà Nguyễn Thị Đỗ Quyên – CTHĐ phát biểu khai mạc kỳ thi

Kỳ thi năm Nghề phổ thông năm 2017, trường THPT Thống Linh có 287 thí sinh khối 11 đăng ký dự thi, chia làm 12 phòng thi. Trong đó số thí sinh dự thi nghề Tin học văn phòng là 147 em, số thí sinh dự thi nghề Điện dân dụng là 140 em.

Sau lễ khai mạc, tất cả thí sinh dự thi của cả hai nghề (Tin học văn phòng và Điện dân dụng) bắt đầu phần thi lý thuyết, sau đó sẽ tiến hành thi thực hành theo nhóm.

Hoạt động Dạy nghề và Thi nghề phổ thông là hoạt động được tổ chức thường xuyên cho học sinh lớp 11 của nhà trường. Thông qua kỳ thi này giúp Nhà trường đánh giá kết quả giảng dạy và học nghề phổ thông của giáo viên và học sinh, đồng thời giúp học sinh khẳng định được năng lực bản thân trong ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Đặc biệt, kết quả Kỳ thi nghề của học sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.